แอพพลิเคชั่นอาจเป็นทั้งคำตอบและคำถามของคุณ

answerapp

แอพพลิเคชั่นอาจเป็นทั้งคำตอบและคำถามของคุณ

ณ ปัจจุบัน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิค สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตส่งผลต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์จำนวนมาก ด้วยขนาดที่เล็กและน้ำหนักที่เบา ทำให้พกพาได้ง่าย ซึ่งประโยชน์มีมากกว่าการเป็นอุปกรณ์สำหรับสื่อสารแบบเดิม (โทรเข้า  ออก, ส่งข้อความ) กลายเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้ชีวิตของแต่ละคนง่ายขึ้น เพราะหลายสิ่งอย่างได้บันทึกในอุปกรณ์เหล่านี้ผ่านแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งตามความต้องการ เช่น ตารางนัดหมายสำคัญ ธุรกรรมทางการเงินในระบบออนไลน์ หรือการจองตั๋วภาพยนตร์ในวันหยุด ชีวิตของหลายคนผูกมัดกับเทคโนโลยีเหล่านี้ไปมากกว่าครึ่ง เพราะช่วยประหยัดเวลาได้มาก สามารถทำกิจกรรมอื่นตรงหน้าพร้อมกับการทำกิจทางออนไลน์ 

แอพพลิเคชั่นในเชิงคำถาม:- แอพที่ตอบสนองความต้องการของมนุษย์ควรเป็นรูปแบบใด เพื่อการรองรับทุกขีดจำกัดความต้องการ ในฐานะผู้พัฒนาแอพแล้ว คำถามเหล่านี้คือโจทย์อันดับแรกที่ควรตีให้แตกก่อนเริ่มงาน ถ้าไม่ร่างวัตถุประสงค์ในการสร้างแล้ว ระหว่างการพัฒนาต้องเกิดปัญหาอื่นตามมาอย่างแน่นอน เพราะความต้องการของกลุ่มเป้าหมายไม่มีที่สิ้นสุด หรือมีความหลากหลายมากเกินไป จะสร้างแอพให้ All in 1 เลย คงเป็นการเสียเวลาไปมา หรือความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอาจกลายเป็นปัญหาที่ส่งผลต่อการสร้างแอพ จนต้องยุติการพัฒนาเลยก็ได้…. 

 

แอพพลิเคชั่นในเชิงคำตอบ:- แอพบนอุปกรณ์สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดี หรือควรเปลี่ยนแอพเพราะไม่ตรงต่อความต้องการ เหตุนี้ผู้ใช้งานควรหาคำตอบจากการทดลองใช้จริงและพิจารณาตามความเหมาะสม เนื่องจากทีมพัฒนาแอพได้ระดมสมองกันอย่างหนักเพื่อสร้างแอพพลิเคชั่นมารองรับความต้องการของคุณทั้งหลายแล้ว หากแอพพลิเคชั่นใดตรงต่อความต้องการ แอพนั้นจะถูกติดตั้งบนอุปกรณ์อีกยาวนาน แม้จะมีแอพตัวอื่นมาแทนที่ผู้ใช้งานก็ไม่เปลี่ยนใจ เพราะแอพที่ใช้ในตอนนี้คือสิ่งที่เป็นคำตอบของความต้องการนั้น 

 

ในฐานะผู้สร้างและผู้พัฒนา คุณต้องตีโจทย์ให้ตรงกับคำตอบในใจ เพื่อป้องกันการออกทะเลในระหว่างการขีดเขียนโค้ดของแอพ เมื่อสร้างเสร็จสิ้นกระบวนการแล้ว การพัฒนาเพื่อต่อเติมในส่วนที่ใจคิดคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องนึกไว้เสมอว่าแอพนั้นจะต่อกับความต้องการของคนอีกนับล้านหรือไม่  

tumapps